Monday, December 28, 2020

Quy luật con nhím


Hòa hợp với mọi người là một nghệ thuật, bất kể mối quan hệ là tình bạn hay tình yêu, quá thân thiết sẽ áp đặt ý muốn của mình lên người khác còn quá xa sẽ sinh ra sự xa cách nhau. Nếu cả hai đều không đáp ứng được kỳ vọng của nhau thì một ngày nào đó sẽ rất khó khăn để duy trì mối quan hệ và nhanh chóng tan rã.

Quá thân thiết là một thảm họa, vì mọi người đều mất đi sự tôn trọng cũng như dễ đi quá giới hạn của nhau. Còn một mối quan hệ không gượng ép có thể tránh được mất mát và sinh ra năng lượng tích cực.

Các nhà sinh vật học đã từng làm một thí nghiệm thú vị: Họ đưa hơn chục con nhím ra ngoài trời mùa lạnh. Những con nhím rùng mình vì lạnh và theo bản năng, chúng xúm vào nhau để sưởi ấm cho nhau.

Nhưng vì mỗi con nhím đều có gai nhọn trên cơ thể nên gần nhau hơn một chút, chúng sẽ đâm nhau chảy máu và để lại sẹo trên cơ thể của nhau rồi sẽ chạy tán loạn ngay lập tức. Bởi vì thời tiết lạnh giá, chúng chỉ có thể tiến lại gần nhưng bị thương, còn tản ra, lại bị lạnh và đành phải lùi về sau.

Cuối cùng, nếu tìm được một khoảng cách thích hợp, những con nhím này không những có thể sưởi ấm cho nhau mà còn không làm tổn thương những người bạn đồng hành. Các nhà sinh vật học gọi hiện tượng này là: "Quy luật con nhím."

Khoảng cách tạo ra vẻ đẹp, sự tôn trọng và yêu mến nhau. Không phải áp chế, mà là nhường người khác một bước và cũng là chừa một lối thoát cho chính mình, chỉ có loại quan hệ này mới thoải mái lâu dài.

Tại sao mọi người đau khổ? Bởi vì mọi người luôn làm cho nhau xấu hổ, cố chấp theo ý kiến ​​của mình và có hành động không phù hợp với đối phương.

Như mọi người đều biết, khi bạn ở "trên cơ" người khác, bạn có thể thỏa mãn nhu cầu của chính mình, đồng thời bạn đang cung cấp cho người khác lý do để chống lại bạn.

Khổng Tử nói: "Đừng làm điều mình không muốn với người khác".

Một mối quan hệ thoải mái dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, nếu bạn làm tổn thương người khác, bạn cũng sẽ tự làm tổn thương chính mình, khiến người khác vô cùng khó chịu còn bạn sẽ tức giận.

Có câu nói: "Mọi thứ trên đời này đều không thể chịu được sự soi mói. Một khi đã bị soi mói, mỗi người đều ẩn chứa sự bất bình bên trong họ."

Cuộc sống mà, chúng ta đi chiều lòng và nịnh bợ người khác, dễ gây hấn và thích kiểm soát người khác. Nhưng chúng ta đã nhận được gì ngoài sự kiệt quệ về thể xác và tinh thần? Chẳng có gì cả.

Như một số người đã nói: Nếu một mối quan hệ được duy trì mà tôi phải cố gắng hết sức để làm hài lòng người khác, vậy tốt hơn hết là tôi nên quên nó đi.

Đừng làm phiền người khác, đừng ngược đãi bản thân. Dù là tình yêu hay tình bạn, không hẹn mà gặp, không cần quá gượng ép, không phụ lòng người khác, điều quan trọng nhất của cuộc đời là làm cho mình hạnh phúc.

Mọi chuyện đều có sự sắp xếp, có hợp rồi sẽ có tan. Cuộc sống giống như một cuộc hành trình, có rất nhiều người đồng hành cùng bạn trên một chặng đường nhưng lại có rất ít người đi cùng bạn đến cuối cùng, chỉ có bản thân mới là người bạn tốt nhất. Yêu bản thân là sự khởi đầu của một cuộc tình lãng mạn suốt đời. 

*****
Hãy tham gia vào thế giới của Cõi Tâm Linh để khiến bạn thấy tĩnh tâm, an lành và đầy niềm tin vào cuộc sống nhé.
Web : https://www.coitamlinh.com/
Fanpage : https://www.facebook.com/coitamlinhthegioihuyenbi
Group : https://www.facebook.com/groups/coitamlinh 
#coitamlinh,#tamlinhhuyenbi,#thegioihuyenbi,#1coitamlinh,#phatphap,#daomau

This Is The Newest Post


EmoticonEmoticon