Friday, June 19, 2020

Vì sao nói: Phật cao một thước, Ma cao một trượng?

Vì sao nói: Phật cao một thước, Ma cao một trượng

Vì sao mọi người thường nói: Phật cao một thước, ma cao một trượng? Chiều cao này có ý nghĩa gì? Không lẽ quỷ ma giỏi hơn Phật thánh? Trên thực tế, câu nói ví von của người xưa ta nên hiểu như thế nào cho đúng?
Đầu tiên phải khẳng định: ma quỷ không thể to hơn Phật về uy linh ! Trong mắt Phật ma chỉ là 1 dạng "chúng sinh" rất nhỏ.

Câu nói trên ý chỉ trong con người luôn có 2 phần: Phật tính và ma tính. Hai "tính" này luôn song song với nhau trong cùng 1 bản thể. Đứng trước mỗi sự việc trong cuộc đời này, Phật tính và ma tính luôn cất tiếng nói tác động vào tâm thức của con người.
Phật luôn chỉ con người hành đúng pháp đi đúng đạo
Nhưng Ma luôn chỉ con người làm điều trái chính pháp, làm cho hậu vận cuộc đời bất cứ ai cũng trở nên tồi tệ

MỘT NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐẸP BIẾT MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN KINH TẾ TỐT CÓ TÌNH CẢM VỚI MÌNH.
Phật nói hãy tìm hiểu người này đi, nếu phù hợp hãy thương yêu thật lòng người này đi. Ma bảo nó đã thích mình rồi, có nghĩa 7/10 nó đã gục trước tay ta rồi. Đào tiền của nó đi, "gợi ý" cho nó tặng đồ đắt tiền đi, vẽ ra những kế hoạch mà cần đến tiền "gợi ý khéo" nó đi, huỵch toẹt là không tiền không chuyện với nó đi !

ĐỨNG TRƯỚC MỘT NGƯỜI BỊ TAI NẠN XE Ở NƠI HOANG VẮNG VÀ HẺO LÁNH
Phật nói hãy dừng xe lại chở họ đi bệnh viện, nhưng ma lại bảo cứ đi đi. Nhỡ ở đường người ta không chết nhưng lên xe của mình mới chết thì cái xe này lại rước thêm vô cùng nhiều đen đủi vào trong. Rồi sớm muộn cái xe này cũng gây tai nạn, đâm vào đâu đấy làm mình chết đường chết chợ...
ĐỨNG TRƯỚC CÁI NGHÈO KHÓ
Phật nói hãy TU TÀI BỐ THÍ. Tức vừa phục vụ cho người khác, vừa phải san sẻ thứ bản thân có (dù là ít ỏi) cho những hoàn cảnh khó khổ hơn mình. Tự khắc vận khí sẽ vượng lên. Ma thì bảo chẳng cần bố thí gì hết, chỉ cần thờ cúng ta là được, tôn sùng ta, ta cho lộc !
ĐỨNG TRƯỚC CÁC MỐI QUAN HỆ MỚI QUEN
Phật nói hãy cư xử thật tốt & hoà ái, lấy tiếng cười làm chủ đạo, lấy niềm vui là cái gốc. Vì vạn mối quan hệ tốt cần vui và cười ban đầu, bước sau là hiểu và tương đồng với nhau. Ma bảo: dùng xảo thuật với nó đi, sử dụng nó như sử dụng công cụ đi, chơi vớ nó phải đạt được mục đích vào, không đạt được mục đích thì ấn nút cho nó cuốn xéo đi...
.........................
Trong cuộc sống này có hàng tỷ tình huống TIẾNG MA ÁT TIẾNG PHẬT. Vì tiếng ma luôn đánh vào "tính lợi ích" của lòng người. Mà phàm là con người, ai cũng "MƯU LỢI VỀ BẢN THÂN MÌNH". Bới thế thời này trong kinh Phật gọi là thời mạt pháp.

Ma tính và ma thật sự tại các chiều không gian khác thao túng nhân tâm con người, nên càng ngày con người càng VÔ CẢM HƠN - TÀN NHẪN HƠN - MƯU MÔ HƠN - TÀN ĐỘC HƠN - NHAM HIỂM HƠN. Ma đội lốt người, nhiều người bị ma thao túng nhưng không hề biết, chỉ nghĩ rằng đó là chính mình. Nếu chúng ta để ý kỹ lại hành vi của bản thân, chúng ta sẽ thấy
Chúng ta rất vô cảm với người khác, đặc biệt với chính cha mẹ đẻ ra mình.
Chúng ta rất nhẫn nhịn trước lợi ích mà bản thân tưởng rằng có thể đạt được - nhưng lại rất dễ nổi nóng với những người thân xung quanh mình.

Chúng ta rất dễ tôn trọng người khác một cách vô cớ chỉ vì họ có vẻ thượng lưu hơn ta - nhưng lại tỏ ý xem thường những người có vẻ ngoài kém hơn mình.
Chúng ta thường không tiếc tiền mua sắm cho bản thân, bạn bè... nhưng rất nhiều người cả đời cũng không bao giờ tặng cho bố mẹ mình nổi một món quà........

TẤT CẢ NHỮNG "DÒNG TÂM THỨC" ĐÓ ĐỀU BỊ MA DẪN DẮT !!!!!! Và đó chính là lý do lý do nói " PHẬT CAO 1 THỨỚC MA CAO 1 TRƯỢNG "!
 (Tổng hợp)


EmoticonEmoticon